• daiviettree.com
  • daiviettree.com
  • daiviettree.com
  • daiviettree.com

Phạt 3 người nước ngoài nhúng sầu riêng vào hóa chất

Chiều 10/12, Công an tỉnh Tiền Giang xử phạt hành chính các ông Aumsuepchue, Siriruang và Sursing (cùng quốc tịch Thái Lan) mỗi người 15 triệu đồng về hành vi Nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Nhà chức trách cũng buộc bà Trần Thị Thu Thanh - Phó giám đốc Công ty TNHH thương mại Thái Lan - lập thủ tục đưa 3 công dân Thái rời khỏi Việt Nam trong ngày 11/12.

Trước đó, ngày 6/12, cơ quan chức năng phát hiện 3 người nước ngoài trên làm việc tại cơ sở của Công ty TNHH Thương mại Thái Lan đặt tại chợ trái cây Long Trung ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang). Nhân viên nơi đây xác nhận những người này trực tiếp tuyển chọn sầu riêng rồi thuê lao động địa phương nhúng vào hóa chất không rõ nguồn gốc trước khi xuất bán sang Indonesia và Trung Quốc.

Nhà chức trách tạm giữ 6 loại hóa chất được cho là dùng để pha vào nước nhúng sầu riêng. Trong đó có bịch bột màu vàng, bình hóa chất dạng lỏng cùng nhiều chai lọ chứa dung dịch xanh, trắng… Tất cả đã được lấy mẫu gửi xét nghiệm để xem có độc tố gây hại không.